Tại các nước Châu âu như New Zealand, Pháp, Ý, Hà Lan, Chi Lê hoặc ở Mỹ, Nhậm… thì trái kiwi rất chung trong menu hàng ngày vì trị giá dinh dưỡng và tính năng tuyệt vời của nó với sức khỏe đã được khoa học và thực tiễn minh chứng. Theo BS.CK Đào Thị Yến Thủy, kiwi xanh thuộc hàng top với nhân tố dinh dưỡng đa dạng của nó, đặc biệt là hơn 20 vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết và hàm lượng chất xơ rất cao. Mặc dầu chất xơ không cung ứng năng lượng, nhưng lại có rất nhiều công dụng có ích cho sức khỏe.
Hiểu thêm về chất xơ
Có nhiều loại chất xơ khác nhau bao gồm loại tan và không tan trong nước. Chất xơ không tan có công dụng giúp nhuận trường chống các bệnh về tiêu hóa như táo bón và trĩ vì giúp thải trừ chất độc, chất cặn buồn chán trong trục đường tiêu hóa.
Chức năng thứ 2 là giúp “quét”cholesterol ra khỏi ống tiêu hóa để không thu nhận tham gia máu nhằm hạn chế giễu các bệnh về tim mạch như xơ mỡ động mạch và tăng huyết áp. Dường như, chất xơ không tan còn tạo không gian thuận tiện cho vi khuẩn bổ ích trong tuyến đường ruột phát hành giúp thúc đẩy tính năng tiêu hóa, kết nạp giải khát, hạn chế giễu vi khuẩn bất lợi gây các bệnh nhiễm trùng đường ruột.
Chất xơ tan thì giúp thải một loại mỡ máu xấu khác là triglyceride nên rất tốt cho người rối loạn mỡ máu có triglyceride tăng. Chất xơ lại là chất không sinh năng lượng nhưng giúp no, là thực phẩm mười phần ích lợi cho người không muốn tăng cân, người thừa cân hay béo phệ.
Chất xơ thường chứa trong các ngũ cốc nguyên cám (gạo trắng xay xát kỹ thì không còn chất xơ), rau củ quả (phải ăn nguyên cả vỏ, cả xác). Thường chúng ta dễ bị thiếu khẩu phần chất xơ trong bữa ăn hàng ngày.
Hãy bổ sung chất xơ tự nhiên bằng kiwi Zespri xanh
Bổ sung chất xơ hiệu quả
Lượng chất xơ trong 100g trái Zespri kiwi xanh là 3g là một lượng xơ cao bao gồm cả 2 loại chất xơ tan (pectin) và xơ không tan (hemicellulose, cellulose) mang đến ảnh hưởng kép hữu dụng cho hệ tiêu hóa và tim mạch, khiến cho loại bánh kẹo này trở thành phù hợp và quan trọng cho đa dạng loại đối tượng người mạnh khỏe cũng như người có bệnh.
Zespri kiwi xanh còn đa dạng chất xơ với cả nhị loại không hòa tan và hòa tan theo tỷ lệ 4: 1. Các chất xơ trong siêu giải khát này cực kì hiệu quả để giữ nước và thành ra tạo ra item bài tiết lớn hơn và mềm hơn, tạo thuận lợi cho việc tải qua con đường ruột trong chuỗi hệ thống tiêu hóa để thải ra ngoài (1).
Bên cạnh, kiwi Zespri xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và các nhân tố hoạt tính sinh học có ích cho sức khỏe. Siêu ăn uống này còn chứa một loại men tiêu hóa thiên nhiên– enzyme Actinidin duy nhất chỉ có ở kiwi, giúp cung cấp công đoạn tiêu hóa thu nạp các chất dinh dưỡng qua việc cắt bé bỏng protein, giảm đầy bụng chướng hơi, khó khăn tiêu hóa (2).
Khác biệt, trong trái Zespri kiwi xanh còn chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa carotenoid và lượng vitamin C gấp 2 lần quả cam làm cho trái kiwi trở thành một loại “thực phẩm tính năng” cho nhan sắc và chống lão hóa, phòng dự phòng và cung cấp vấn đề trị các bệnh lý về thoái hóa của cơ thể.
Kiwi Zespri Xanh mang đến nguồn chất xơ tự nhiên cực kì lợi hại
Như vậy, bằng cách thêm quả kiwi xanh tham gia cơ chế ăn của bạn, bạn có tới 2 lợi ích. ngừng thi côngĐây là cải thiện tối đa tác dụng tiêu hóa của bạn, giữ cho cơ thể bạn thường xuyên khỏe mạnh, ngăn đề phòng bệnh tật và còn đẹp da.
Zespri Kiwi có xuất xứ trong khoảng New Zealand. Bây giờ, Zespri Kiwi có nhị loại kiwi tại thị trường vietnam: Kiwi Zespri SunGold (Tiến thưởng) và Kiwi Zespri Green (Xanh). Kiwi Zespri SunGold có lượng vitamin C gấp 3 lần quả cam cùng trọng lượng.
Zespri Kiwi được trồng dưới Chuỗi hệ thống Zespri® nghiêm ngặt để bảo đảm chỉ 1 chất lượng trên toàn thế giới. Hệ thống Zespri® ứng dụng thứ tự bền vững, thân thiết với môi trường và tuyệt đối nói không với chất gây chợt biến gien.
Có thể bạn quan tâm: bơm định lượng
Đăng nhận xét