1. Đậu phụ nướng sốt ớt cay



Đậu phụ


Ớt

5 muỗng canh dấm

4 muỗng canh tuyến phố nâu

½ muỗng canh bột mì nguyên cám



Đậu phụ rửa sạch sẽ, cắt miếng hình tam giác rồi sử dụng khăn giấy dậm khô nước.


Cho dấm, đường nâu tham gia chảo đảo đều cho các con phố tan hết. Sau đó, thêm ớt băm bé và bột vào khuấy đều.


Xếp đậu phụ tham gia lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 phút cho đậu vàng đều cả nhị mặt.


Bày đậu phụ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là bạn đã xong xuôi món ăn rồi đó!


Món đậu phụ nướng sốt ớt cay mềm thơm bên trong, dai dai bên ngoài, liên hiệp với nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt thật quá hấp dẫn không thể khước từ!

2. Đậu phụ rim sốt chay



Đậu phụ


Hạt bí

Hạt hạnh nhân

Quả anh đào khô

½ muỗng canh tỏi băm

½ muỗng canh nước tương

½ chén nước chín

Dầu ăn

Hạt tiêu



Cắt đậu phụ thành từng miếng có kích thước khoảng 3x4x1cm.


Băm bé nhỏ hạt bí, hạt hạnh nhân và quả anh đào khô.


Cho nước tương, tỏi băm, nước lọc và hỗn hợp hạt đã băm nhỏ bé tham gia bát trộn đều.


Cho dầu ăn tham gia chảo, cừu đậu phụ vàng đều hai mặt.


Chắt hết dầu cừu đậu thừa bỏ đi, sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào rim đậu. Đợi đến khi nước cạn thì tắt bếp.


Món đậu phụ sốt chay với các loại hạt như: hạt bí, hạt hạnh nhân… làm cho món đậu sốt vốn đã thân thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn. Đậu thơm mềm, thắm thiết liên minh với vị bùi bùi của các loại hạt cam đoan sẽ đoạt được được cả những người sành ăn nhất đấy!


Có thể bạn quan tâm: bơm công nghiệp

Đăng nhận xét

 
Top
Click Here